PHÒNG CHỐNG COVID-19: 5 THỜI ĐIỂM PHẢI VỆ SINH & QUY TRÌNH RỬA TAY THƯỜNG QUY

Theo Bộ  Y Tế và tổ chức Y tế thế giới WHO cách phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virus corona mới (Covid-19) là rửa tay thường xuyên và tránh đưa tay nên mắt, mũi, miệng là cách phòng chống Covid-19 lây lan trong cộng đồng. Dưới đây là hướng dẫn 5 thời điểm phải vệ sinh và quy trìn rửa tay thường quy:

Ở Việt Nam, các trường hợp mắc nCoV đều là người trẻ tuổi, triệu chứng chủ yếu là sốt nhẹ, chưa có trường hợp nào nặng, hiện tất cả đang hồi phục rất tốt. Qua đây có thể thấy, việc phòng bệnh quan trọng là nâng cao thể trạng bằng ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý.

Theo bác sĩ Ngô Đức Hùng, việc đeo khẩu trang có tác dụng giảm phát tán vi rút ở người nhiễm, bảo vệ cho người xung quanh mình. Bên cạnh đó, người dân chỉ cần rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước sạch, tránh tiếp xúc với đồ vật dính các hạt nước, dịch có vi rút vào miệng, mũi, mắt. Nước rửa tay và cồn y tế cũng có tác dụng sát trùng, nhưng rửa tay bằng xà phòng và nước sạch vẫn là giải pháp hữu hiệu và thông dụng nhất để tránh vi rút cũng như vi khuẩn.

5 THỜI ĐIỂM PHẢI VỆ SINH và QUY TRÌNH RỬA TAY THƯỜNG QUY

 

Bài viết liên quan