[Mách Bạn] Thư Giãn_Bấm Huyệt Tại Nhà Hoặc Nơi Công Sở

Sau mỗi ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi, bạn hãy tìm cách thả lỏng cơ thể, làm cho đầu óc thư thái. Như vậy thì mới có thể nạp lại năng lượng tích cực cho bản thân. Đồng thời, nó cũng giúp cơ thể chúng ta thoải mái hơn để chuẩn bị cho một ngày mới tràn đầy sức sống. Dưới đây là một số bước bấm huyệt tai đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà hoặc nơi công sở.

1. Nên bấm huyệt ở đâu?

Nguồn hình ảnh: Pinterest

Trong y học cổ truyền Trung Quốc, tai được chứng minh là nơi có hàng trăm huyệt đạo chữa được từ chứng đau thắt lưng đến đau đầu. Bạn có thể bấm huyệt bằng cách dùng áp lực của tay kết hợp với hạt giống tai (Ear Seed). Những hạt giống tai này được bán khá phổ biến, nên bạn sẽ dễ dàng mua được ở bất kì đâu.

2. Xác định 10 điểm huyệt ở tai

Đầu tiên, hãy chọn một vài điểm huyệt để thực hiện. Các bạn không nên bấm nhiều hơn 4 huyệt một lúc. Khi bấm quá nhiều huyệt một lúc, bạn sẽ không đạt được hiệu quả cao nhất.

Sau đây là 10 điểm huyệt bạn có thể chọn ra để thả lỏng cơ thể:

1. Điểm này nằm ở đỉnh tai, nó giúp bạn giảm bớt tình trạng dị ứng. Đặc biệt là dị ứng theo mùa hay thời tiết.

  Không muốn tăng cân, nàng chọn ngay cho mình 5 loại tinh bột này

2. Điểm này nằm ở rìa ngoài của tai. Điểm này giúp bạn có giấc ngủ sâu hơn. Vì vậy, tốt nhất bạn nên bấm huyệt này trước khi đi ngủ.

3. Ở điểm thứ ba này, bạn cần một chút kiến thức cơ bản, nó được gọi là Shen Men, có nghĩa là Cổng Trời. Huyệt này nằm ở giữa và chếch lên phía trên của tai. Khi ấn huyệt này, nó sẽ “thức tỉnh” con người bạn, mang bạn trở lại thực tại và tạo cảm giác thân thuộc ấm áp cho cơ thể.

4. Điểm 4 nằm ở sụn cong phía trong của tai. Khi bấm huyệt này, cơ thể sẽ giảm đi cảm giác căng thẳng do suy nghĩ hay lượng công việc nhiều.

5. Điểm thứ 5 nằm ở góc trong cùng trên thùy tai của bạn. Điểm huyệt này giúp cân bằng nội tiết tố, cân bằng tuyến giáp. Với những bạn hay lo lắng cho chu kỳ kinh nguyệt không đều của mình, hãy ghi nhớ điểm huyệt này nhé!

6. Y học cổ truyền thường khuyến khích mọi người bấm huyệt đạo số 6 này. Nó nằm ngay trong phần bên trong tai của bạn. Khi huyệt đạo này được kích thích, nó sẽ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Nguồn hình ảnh: Pinterest

7. Điểm số 7 này nằm ngay trên huyệt số 6. Khi bạn cảm thấy lo lắng, căng thẳng, hãy lập tức bấm huyệt này. Ngay lập tức, bạn sẽ cảm thấy thư giãn đầu óc và bình thản.

  Hôi miệng đang “cảnh báo” bạn về căn bệnh gì?

8. Điểm này được gọi là Điểm Không trong y học cổ truyền Trung Quốc. Nó nằm ở sụn bên ngoài của nhánh tai của bạn. Huyệt này liên kết giữa thể chất và cảm xúc. Vì vậy, kích thích huyệt này sẽ làm giảm đau và thư giãn sâu hơn.

9. Điểm số 9 này nằm ở phía sau tai của bạn. Chuyên gia khuyến khích bấm huyệt này khi bạn đang trong chu kỳ kinh nguyệt hoặc sắp đến chu kỳ. Bấm huyệt này giúp xương chậu của bạn được thư giãn.

10. Điểm này nằm ngay trên điểm huyệt số 9. Hệ thống các điểm thần kinh làm bạn lo lắng nằm ở vị trí này. Khi bấm huyệt đạo này, tinh thần của bạn sẽ được phục hồi. Nó được ví von như một cái ôm mang lại cảm giác an toàn khi bạn ấn huyệt này.

Nguồn hình ảnh: Pinterest

3. Thực hiện thao tác bấm huyệt đơn giản

Nguồn hình ảnh: Pinterest

Sau khi đã tìm hiểu và chọn được những điểm huyệt cần thiết, hãy vệ sinh tai bạn thật sạch sẽ. Bạn có thể dùng xà phòng hoặc cồn để khử trùng cho tai. Sau đó, hãy nhấn hạt giống vào tai của bạn, dùng lực tay để tạo ra một dấu.

Cuối cùng, hít một hơi thật sâu và nhấn mạnh vào tai. Hạt giống tai có thể giữ được 5 ngày. Sau đó, hãy cho tai bạn thả lỏng 1 ngày và thực hiện tương tự cho các lần tiếp theo. Đối với các bạn đang mang thai hoặc bị dị ứng, hãy kiểm tra thật kỹ hoặc hỏi ý kiến chuyên gia trước khi thực hiện bấm huyệt nhé.

Nguồn hình ảnh: Pinterest

Thật đơn giản phải không nào! Đối với những cô nàng văn phòng bận rộn và thường xuyên phải chịu áp lực từ công việc hay stress, hãy nắm rõ những huyệt đạo này để thả lỏng cơ thể thường xuyên nhé! Bạn hoàn toàn có thể thực hiện những động tác bấm huyệt đơn giản này tại nhà.

Bài viết liên quan