Lợi Ích Của Yoga Với Doanh Nghiệp

Yoga với doanh nghiệp
Lợi ích của yoga với doanh nghiêp

Hầu hết mọi người nghĩ yoga là một bộ môn “thể dục” cho cơ thể. Thực tế, thuật ngữ asana hay động tác yoga chỉ là 1 trong 8 nhánh của yoga. Những nhánh khác đại diện cho những thứ như thiền định, tập trung và giác ngộ. Tám nhánh này được mô tả là “một bản thiết kế đạo đức để sống tốt”, và bao gồm các giá trị như trung thực, tinh khiết của tâm trí và không bạo lực của hành động, lời nói và suy nghĩ.

Nếu bạn sống trong hang đá cùng các hành giả, sẽ dễ dàng hơn để “tu luyện” những điều này để giúp cuộc sống thanh thản. Nhưng giữa một môi trường doanh nghiệp căng thẳng, đầy cạnh tranh, xô bồ,… phải làm sao đây? Đó là lý do Yoga thực sự cần thiết.

Lợi ích của Yoga với doanh nghiệp

1. Yoga Giảm căng thẳng

Yoya giảm căng thẳng. Bạn có biết căng thẳng là kẻ giết người đáng sợ nhất của thế kỉ 21 không? Căng thẳng dẫn đến trầm cảm, kiệt sức. Ở Việt Nam, mỗi năm có tới 40.000 người tự tử vì trầm cảm, 30% dân số có vấn đề về tâm thần do trầm cảm. Số người chết vì trầm cảm còn nhiều hơn tai nạn giao thông, còn số người “chết dần chết mòn” thì nhiều hơn ung thư.

Theo nguyên lý của yoga, căng thẳng sẽ “hút cạn” năng lượng của chúng ta. Và yoga có thể phục hồi nguồn năng lượng này, tạo nên sức mạnh cho tâm trí và cơ thể.

2. Tập Yoga cải thiện khả năng tư duy, tập trung và sáng tạo

Yoga Cải thiện khả năng tư duy, tập trung và sáng tạo. Việc điều hòa năng lượng bằng hơi thở và thiền trong yoga giúp kích thích trí lực, tăng khả năng sáng tạo và tập trung làm việc. Một nhân viên bình thường, trong 8h ngồi tại văn phòng mỗi ngày chỉ có 3h thực sự làm việc. Rõ ràng với môi trường văn phòng đầy “cám dỗ” như hiện tại thì việc cải thiện sự tập trung và sáng tạo để cải thiện hiệu suất làm việc là vô cùng cần thiết.

3. Yoga tạo nên một cuộc sống tốt đẹp

Yoga Vì cuộc sống tốt đẹp.Yoga dạy chúng ta biết giới hạn của bản thân và làm việc trong khả năng để hạn chế áp lực và căng thẳng. Học yoga giúp chúng ta hiểu được những giá trị cuộc sống: trung thực, từ bi, không ăn cắp (bao gồm cả ý tưởng, lời nói), và một điều thực sự quan trọng, sự hài lòng với những gì đang có.

Từ đó, cuộc sống tại văn phòng của mỗi cá nhân sẽ trở nên yên bình, tích cực hơn.

Yoga và thiền là công cụ để tạo ra nhiều doanh nghiệp tốt đẹp, giác ngộ hơn. Đặc biệt là thông qua các nhà lãnh đạo. Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp phải đưa ra các quyết định quan trọng mỗi ngày và họ cần phải là những người vô cùng sáng suốt – không bị sự căng thẳng tác động.

Thông qua thực hành yoga thường xuyên và toàn diện; từ các nguyên tắc sống, thể chất đến thiền định, chúng ta có thể học cách giảm bớt căng thẳng, suy nghĩ theo một cách khác và về cơ bản là con người tốt hơn!

 

Xem thêm:

Bài viết liên quan